บรรยากาศกาศ ทริปเที่ยวญี่ปุ่น ปี 2018 ของผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลจากกิจกรรม น้ำมันเครื่อง ZIC แจกโชคลัดฟ้า พาเที่ยวญี่ปุ่น พร้อมแนบชิด ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง แบบจุใจถึง 6 วัน 4 คืน
 
            โดยในทริปนี้ ZIC ได้พาตะลอนทัวร์ทั่วญี่ปุ่นมากถึง 10 เมือง ทั้งฟุกุโอกะ, ซากะ, ฮุสเท่นส์บอส, นางาซากิ, คุมาโมโต้, เบปปุ, อิวาคุนิ, ฮิโรชิม่า, คุราชิกิ และสุดท้ายที่โกเบ แถมยังพาชมสถานที่สำคัญในแต่ละเมือง และแวะรับประทานอาหารตามภัตตาคารต่าง ๆ อีกมากมาย ส่วนความสวยงามในทริปนี้จะมีอะไรบ้าง และฟินขนาดไหนเราไปชมกันเลย...            หมู่บ้านโอคาวาจิยาม่า เมืองอิมาริ จังหวัดซากะ หมู่บ้านที่มีชื่อเสียงในเรื่อง เครื่องลายครามอิมาริ
 

 
            Huis Ten Bosch เมืองฮอลแลนด์จำลองขนาดใหญ่ ที่งดงามไปด้วยสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ถูกสร้างขึ้นโดยภาครัฐ และเอกชนเพื่อระลึกถึงชาวฮอลันดา ซึ่งเป็นชาวยุโรปเพียงชาติเดียวที่ญี่ปุ่นอนุญาตให้ติดต่อค้าขายได้


            จากท่าเรือชิมาบาระนั่งเรือเฟอร์รี่สู่เมืองคุมาโมโต้ พร้อมเพลิดเพลินกับการให้อาหารนกนางนวลด้วยขนมคาลบี้ข้าวเกรียบกุ้ง

            อาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารชุดทงคัทซึ            เมืองเบปปุ เมืองอาบนํ้าแร่ที่มีชื่อเสียงของ เกาะคิวชู โดยสถานที่หลักของที่แห่งนี้ก็คือ "ทะเลนรก" แหล่งนํ้าพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในเมืองเบปปุที่มีความลึกถึง 120 เมตร ซึ่งทำให้มองเห็นนํ้าที่เป็นสีฟ้าเหมือนนํ้าทะเล โดยมีความร้อนสูงถึง 98 องศาเซลเซียส และน้ำพุร้อนสีแดงที่เกิดจากความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ โดยนํ้าแร่ใสบริสุทธิ์รวมตัวกับแร่ธาตุต่าง ๆ ภายในบ่อจนทำให้นํ้าพุร้อนกลายเป็นสีแดงนั่นเอง            Welcom Party ณ ภัตตาคารภายในโรงแรม เมนูชุดไคเซกิ พร้อมกิจกรรมเล่นเกมสุดสนุก และการร้องคาราโอเกะร่วมกัน            สะพานคินไตเคียว สะพานที่เป็นเอกลักษณ์ และติด 1 ใน 3 สะพานที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น อยู่ในเมืองอิวาคุนิ            ฮิโรชิม่าเมืองใหญ่ที่สุดในภูมิภาคชูโงะกุ อยู่ทางตะวันตกของเกาะฮนชู และยังเป็นเมืองแรกของโลกที่ถูกโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง โดยแลนด์มาร์คของเมืองนี้ก็คือ ปราสาทฮิโรชิม่า ที่มีความสูง 5 ชั้น ล้อมรอบด้วยคูนํ้า โดยถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1589 ก่อนถูกทำลายด้วยระเบิดปรมาณูในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ปี 1945 และได้ถูกบรูณะขึ้นมาใหม่หลังจากนั้น 13 ปี ซึ่งปัจจุบันเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์

            พิพิธภัณฑ์สงคราม สถานที่ที่จัดแสดงซากคอนกรีตที่เหลือจากการถูกระเบิด โดยซากปรักหักพัง และเครื่องใช้บางชิ้นยังคงอนุรักษ์ไว้ให้คนรุ่นหลังได้ดูเป็นอนุสรณ์ และ สวนสันติภาพ ถูกสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงสันติภาพ และความโหดร้ายในสงครามโลกครั้งที่ 2 เรียกกันว่า สงครามมหาเอเชียบูรพา

            เกาะมิยาจิม่า 1 ใน 3 ของทิวทัศน์ที่สวยที่สุดของประเทศญี่ปุ่น มีพื้นที่ประมาณ 30 ตารางกิโลเมตร ถูกกำหนดเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ และอนุรักษ์พิเศษ นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในมรดกโลกอีกด้วย โดยบนเกาะมี ศาลเจ้าอิทสึคุชิม่า เป็นศาลเจ้าที่มีอาคารหลายหลังเชื่อมต่อกัน และยื่นออกไปในทะเล ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเช่นกัน

            อาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร ภายในเกาะมิยาจิม่า

            สำหรับใครที่อยากร่วมกิจกรรมดี ๆ กับทาง น้ำมันเครื่อง ZIC และไม่อยากพลาดทริปสุดสนุกแบบนี้ในครั้งหน้า อย่าลืมติดตามข่าวสารจากทางเรา เพราะผู้โชคดีครั้งหน้าอาจเป็นคุณ !!